Cùng EvaAir tìm hiểu những điều thú vị chỉ có ở Hồng Kông

Hồng Kông được biết đến là thành phố năng động nhất châu Á với những điểm đến hấp dẫn và các hoạt động du lịch vô cùng cuốn hút. Và nếu có vé máy bay đi Hồng Kông, bạn sẽ được mục sở thị những điều thú vị mà không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Ngoài những tòa cao ốc chọc trời tráng lệ thì những điều thú vị ít ai biết này sẽ khiến bạn yêu thêm xứ Cảng Thơm.

Hồng Kông và  những sự thật thú vị

1. Hồng Kông đang là nơi có nhiều cao ốc nhất trên thế giới. Tính đến nay, ở đây có tới hơn 8.000 tòa nhà cao ốc trong khi chỉ hiện diện trên mảnh đất rộng 1.103 km2.

Cùng EvaAir tìm hiểu những điều thú vị chỉ có ở Hồng Kông

Hồng Kông nổi  tiếng với các tòa nhà cao chọc trời

2. Ngược lại với sự xa hoa tráng lệ là khu nhà ở cho những người dân có thu nhập kém ở Hồng Kông. Bạn sẽ không thể tin được khi biết mỗi căn nhà ở đây chỉ rộng chừng 1 – 6 m2 và đôi khi còn nhỏ hơn thế nữa. Mật độ của các căn nhà lại vô cùng san sát.

3. Người Hồng Kông rất ít khi dùng tiền để chi tiêu hàng ngày. Mà thứ họ hay dùng để chi trả chính là chiếc thẻ thông minh Octopus card. Các khoản thanh toán đều được chấp nhận với thẻ này: từ mua vé xe buýt, đi siêu thị, nhà hàng, khách sạn, gửi xe, máy bán hàng tự động,…

Cùng EvaAir tìm hiểu những điều thú vị chỉ có ở Hồng Kông

Người Hồng Kông dùng thẻ này thay vì tiền mặt

4. Hồng Kông là nơi mà bạn có thể tìm thấy nhiều biển hiệu nhất mà không có nơi nào trên thế giới sánh được. Các cửa hàng, quán ăn hay bất kỳ địa điểm kinh doanh, thương mại, giải trí nào cũng đều ra số biển hiệu nhiều nhất có thể, thậm chí đè lên nhau thành nhiều lớp biển.

5. Ở Hồng Kông, người dân có thể bị cấm dùng điện thoại khi đi trên đường phố. Nguyên nhân là vì những câu chuyện nghiện smart phone đang là vấn nạn lớn nhất của nơi này. Thậm chí người ta rất ghét những người luôn cắm mặt vào điện thoại và đặt cho cái tên chung là Phubber với ý diễu cợt.

6. Xe  điện 2 tầng ở Hồng Kông có thể nói là vượt xa xe buýt 2 tầng của London về độ kỳ quái. Nhìn cao những chiếc xe mỏng tanh cao lênh khênh, dễ có cảm giác nó sẽ đổ bất cứ lúc nào. Nhưng điều thú vị nhất là không bao giờ bạn tìm thấy được 2 chiếc xe nào giống hệt nhau.

Cùng EvaAir tìm hiểu những điều thú vị chỉ có ở Hồng Kông

Xe điện 2 tầng là một nét văn hóa độc đáo ở Hồng Kông

7. Trứng vịt bắc thảo thì không phải quá xa lạ với người châu Á. Nhưng ở Hồng Kông, chúng lại được chôn dưới đât lâu đến vài năm rồi mới đem lên chế biến để chiêu đãi thực khách là món ăn siêu đắt đỏ. Tuy nhiên món ăn thượng hạng này lại hút khách đến mức người ta bất chấp giá cả để thưởng thức cho bằng được ít nhất một lần.

8. Những tấm ticker có nội dung kỳ quặc lại gây cười và làm người dân Hồng Kông ưa chuộng một cách khó hiểu. Bạn sẽ không khó khăn gì để bắt gặp một cậu chàng đứng cười như “ngố” trước tấm giấy nhỏ dán trên một cây trụ giữa phố với nội dung “cậu là người có đầu to nhưng óc không bằng quả nho”.

9. Biển số xe hơi ở Hồng Kông không phải được cấp tùy ý như ở Việt Nam, hoặc chí ít muốn được như ý chúng ta phải bỏ tiền. Hồng Kông là nơi mà biển số xe “ai muốn chọn thế nào cũng được”. Biển số xe có thể không có một con số nào nào chỉ toàn … chữ! Tuy nhiên họ sẽ bị phạt nếu dòng chữ quá bậy bạ hay không được chấp nhận sự trùng lặp với những xe đã đăng ký trước.

10. Bạn có biết chú mèo siêu nổi tiếng với biệt danh “đại ca Kem” không? Nếu đã nghe qua hoặc nhìn thấy ở báo chí hoặc tranh ảnh, thì bạn chỉ có thể nhìn tận mắt chú mèo đáng yêu này ở Hồng Kông mà thôi. Nếu có dịp đến đây, nhất định phải tìm gặp cho được để sở hữu vài tấm hình làm kỉ niệm và mang về khoe cho chúng bạn “lác mắt” chơi.

Cùng EvaAir tìm hiểu những điều thú vị chỉ có ở Hồng Kông

Đây là “đại ca Kem” vô cùng nổi tiếng này!

11. Ở Hồng Kông, các cuộc biểu tình diễn ra thường xuyên và được đông đảo sinh viên tham gia nhiệt tình. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, họ mang cả bài tập theo để làm. Có lé những buổi biểu tình kết hợp là tròn trách nhiệm của một trò ngoan đã xảy ra nhiều nên ai cũng xem đó là chuyện bình thường, không có gì ngạc nhiên. Nhưng đối với những người bên người như chúng ta thì thật không bình thường chút nào!

Mua vé máy bay đi Hồng Kông

Để mua vé máy bay đi Hồng Kông của evaairrlines, bạn có thể gọi điện thoại hoặc chat trực tuyến và được các nhân viên phòng vé hỗ trợ tìm kiếm vé thích hợp.

Hãy lựa chọn đại lý eva air uy tín để đặt vé máy bay đi Hồng Kông. Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và tìm được chiếc vé có giá phải chăng trong mỗi thời điểm muốn đi. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, chẳng hạn như kinh nghiệm du lịch Hồng  Kông, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767