Dạo chơi “vườn treo Babylon” ở New York

Du khách khi mua vé máy bay đi New York giá rẻ đừng quên ghé tham quan khu vườn độc đáo High Line, nơi được ví như một vườn treo Babylon thơ mộng hiếm hoi giữa không gian đô thị nước Mỹ. Là không gian xanh lý tưởng dành cho khách du lịch New York. High Line là một khu vườn - công viên nằm trên một đoạn của đường ray bỏ hoang West Side Line chạy ở phía Tây Manhattan. Sau chuyến chở hàng cuối cùng vào năm 1980, đường ray này đã bị đóng cửa và bỏ hoang suốt một thời gian dài.

Gần 20 năm sau, vào tháng 8.1999, những kiến trúc sư địa phương đầy đam mê Joshua David và Robert Hammond đã tổ chức một cuộc họp để bàn về tương lai của đường ray bỏ hoang này và quyết định tái chế nó. Chỉ trong vòng vài tháng, 2 con người vô danh này đã thành lập được một tổ chức từ thiện mang tên Những người bạn của High Line và đã biến đổi tuyến đường sắt bỏ hoang này thành một "ốc đảo" mới dành cho người đi bộ. Từ khi mở cửa vào năm 2009, High Line đã trở thành địa điểm du lịch văn hóa được quan tâm thứ 2 của thành phố.

 High Line là công viên trên không độc đóa nhất nước Mỹ

Thút gần 4 triệu du khách mỗi năm. Địa điểm này nổi tiếng đến nỗi nhiều thành phố lớn khác như London, Chicago, Philadelphia và Rotterdam ở Hà Lan đều đang có ý định phát triển mô hình này. Những đoạn đường đi bộ rải sỏi và bê-tông được thay thế các con đường mòn, uyển chuyển theo từng đoạn đường ray và chia thành các ngách rõ ràng làm hòa tan phần khung cứng vào trong cơ man cây cối và đường mòn phủ sỏi.

Phần phụ dài ra của đường ray gợi người ta nhớ lại chức năng trước đây của nó. Nhiều phần của đoạn đường ray được tái chế lại thành những bộ ghế chờ với hướng nhìn ra dòng sông. Hầu hết cây cối ở đây, bao gồm 210 loài là những loài thực vật đồng cỏ gồ ghề, những bụi cỏ, hoa sao và loài hoa cúc Susan và nhiều loài cây bản xứ Mỹ khác. Đoạn cuối của công viên này là cả một khu rừng hỗn hợp các loài bạch dương, cung cấp những bóng màu lốm đốm cho buổi chiều muộn.

Hiện tại, công viên kéo dài từ đường Gansevoot đến đường 30 - nơi mà phần đường ray trên không chuyển hướng về phía Tây. Du khách mua vé máy bay đi New York giá rẻ có thể đến High Line tham quan từ 7h sáng đến 10h đêm. Đây thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đến thăm New York.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767