Lý giải biệt danh “quả táo lớn” của thành phố New York

Từng nhiều lần sắm vé máy bay đi Mỹ hãng EVA giá rẻ nhất đến New York nhưng liệu bạn có biết lý do vì sao mà thành phố hoa lệ này lại có biệt danh là “quả táo lớn”. Vậy hãy cùng chúng tôi vén bức màn bí mật này qua bài viết dưới đây nhé!

Biệt hiệu “Quả táo lớn” (Big Apple) gắn cho thành phố New York xuất hiện bởi với trò đua ngựa. Câu chuyện bắt đầu từ năm 1920, John Fitz Gerald, một phóng viên nổi tiếmg đến từ New York nghe thấy một số người trông chuồng ngựa người Mỹ gốc Phi ở New Orleans nói họ chuẩn bị tới “Quả Táo Lớn” như một cách ám chỉ thành phố New York, nơi có những trường đua ngựa hàng đầu thế giới. Từ đó, Fitz Gerald bắt đầu đề cập đến cụm từ “Big Apple” trong các bài báo của mình.

New York thành phố nổi tiếng với biệt danh “quả táo lớn”

Năm 1930, các nghệ sĩ nhạc jazz cũng bắt đầu sử dụng thuật ngữ này để ám chỉ New York là quê hương của những câu lạc bộ âm nhạc xuất sắc nhất. Về sau, tên gọi này dần bị phai nhạt và chỉ trở lại vào những năm 1970 như một phần trong chiến dịch quảng bá du lịch cho New York. Thời điểm đó, thành phố đông dân nhất nước Mỹ đang phải trải qua khủng hoảng kinh tế với tỷ lệ tội phạm tăng cao.

Và một người có công trong công cuộc quả bá hình ảnh quả táo lớn tới tất cả mọi người trên khắp thế giới là  Charles Gillett, chủ tịch Sở Hội nghị và Khách thăm quan New York. Được biết ông là một fan trung thành của nhạc jazz và hiểu rằng biệt danh “Big Apple” - cái nôi của những điều vĩ đại, là thứ khiến cho thành phố được tôn trọng.

Ngày nay khi tìm hiểu giá vé máy bay đi Mỹ hãng EVA giá rẻ nhất để đến thăm New York du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh quả táo được in trên khắp huy hiệu, áo phông và nhiều mặt hàng khác, đồng thời khách du lịch cũng được mời ăn táo miễn phí. Và cho dù đi đến bất kỳ nơi nào mỗi khi nói đến New York người ta cũng sẽ nhắc ngay đến danh hiệu “Big Apple”.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767