Mùa xuân - mùa của lễ hội Tokyo

Mỗi mùa xuân về, thành phố Tokyo này lại trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn hẳn. Bởi mùa xuân - mùa của lễ hội Tokyo với nhiều lễ hội sôi động và thu hút khách du lịch mua vé máy bay đi Tokyo của hãng EVA Air nhiều nhất. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch thủ đô của xứ sở hoa anh đào, thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các hoạt động lễ hội đặc sắc nhé!

Những ai đang có kế hoạch mua vé máy bay đi Tokyo du lịch trong thời gian sắp tới thì mùa xuân này là thời điểm lý tưởng đấy. Bởi đến đây lúc này du khách không chỉ được đắm chìm trăm hoa đua nở mùa xuân, mà còn được dịp trải nghiệm vui chơi và tìm hiểu văn hóa lâu đời của quốc gia xinh đẹp này. Dưới đây là gợi ý những lễ hội hấp dẫn nhất ở xứ xở hoa anh đào trong mùa xuân bạn nên ghé thăm nếu có dịp du lịch cùng hãng hàng không EVA Air đi Nhật Bản.

3 lễ hội độc đáo ở Tokyo diễn ra vào mùa xuân

Lễ hội ngắm hoa anh đào

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, được rất nhiều người dân địa phương và du khách mong đợi. Trong khoảng thời gian này, tất cả người dân bản đại đều gạt công việc qua một bên, dành thời gian cùng người thân tản bộ thưởng thức sắc hồng của cánh hoa anh đào bay trong gió. Công viên Ueno, vườn thượng uyển Shinjuku hoặc hoàng cung… là điểm được khách du lịch chọn làm nơi dừng chân ngắm hoa anh đào.

Công viên Ueno hay vườn thượng uyển Shinjuku là địa điểm để ngắm hoa anh đào

Công viên Ueno hay vườn thượng uyển Shinjuku là địa điểm để ngắm hoa anh đào

Lễ hội bóng tối Kurayami

Nếu yêu thích tìm hiểu các lễ hội truyền thống cổ xưa Nhật Bản thì Lễ hội bóng tối Kurayami, chính là một lựa chọn hoàn hảo cho lịch trình khám phá xứ mặt trời mọc. Lễ hội Kurayami thường diễn từ 03- 06 tháng 5 hằng năm và có niên đại gần 2000 năm được tổ chức tại đền Okunitama, thuộc thành phố Fuchu. Lễ hội xuất phát từ tập tục tắt đèn khi rước kiệu thần thời xa xưa. Điểm hấp dẫn của sự kiện này, chính là lễ rước kiệu bắt đầu vào lúc 18h khi thành phố hoàn toàn tắt đèn, lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng.

Lễ hội đi trên lửa Hiwatari

Lễ hội đi trên lửa Hiwatari bắt đầu diễn ra vào ngày 8/3 tại đền Yakuoin trên núi Takaosan. Đây là một trong các lễ hội nổi tiếng mùa xuân ở thủ đô Tokyo. Tại lễ hội này, các nhà sư trên núi Tkao sẽ đi chân trần trên lửa đỏ như một nghi thức cầu nguyện cho hòa bình thế giới, sức khỏe trường thọ và cuộc sống vui vẻ. Đồng thời, họ cũng sẽ cầu cho sự bình an, xóa mọi tai ách… Người dân tin rằng, nếu được nhìn thấy nghi thức này thì may mắn sẽ đến với mình. Du khách nếu có dịp du xuân Tokyo đừng quên tham quan ngôi đền Yakuoin này nhé.

Nhà sư sẽ dùng chân trần bước đi trên lửa trong quá trỉnh diễn ra Lễ hội Hiwatari

Nhà sư sẽ dùng chân trần bước đi trên lửa trong quá trỉnh diễn ra Lễ hội Hiwatari

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch đi Tokyo sắp tới của bạn! Để cảm nhận nếp sống và tính cách người dân xứ hoa anh đào, nếu du lịch cùng vé máy bay đi Tokyo của EVA Air, bạn cũng đừng hòa mình vào những lễ hội truyền thống của họ nhé, đặc biệt là khi mùa xuân tới. 

Điện thoại: (+84) 236.363 6767