Nét đặc trưng thú vị trong văn hóa của người Canada

Trước khi mua vé máy bay đi Canada du lịch hoặc định cư thì chắc chắn bạn phải biết một chút kiến thức về văn hóa của người dân nơi đây. Việc khám phá về văn hóa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lối sống và văn hóa giao tiếp ứng xử của người dân địa phương, điều này tạo thuận lợi rất nhiều cho chuyến đi

Canada là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, và có các chính sách thúc đẩy, duy trì sự đa văn hóa này. Việc mua vé máy bay đi Canada du lịch sẽ như giúp bạn khám phá một bức tranh văn hóa hoàn chỉnh. Nào là sự tập hợp các tôn giáo, tín ngưỡng và các tiểu văn hóa dân tộc, trong nền văn hóa đó cũng có rất nhiều những điều thú vị. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những điều thú vị trong văn hóa người dân tại quốc gia Bắc Mỹ này là gì nhé.

Văn hóa ở đất nước Canada có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết

Văn hóa ở đất nước Canada có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết

Văn hóa giao tiếp

Người dân Canada rất lịch thiệp và nhẹ nhàng trong giao tiếp. Những câu nói nhưng “xin lỗi”, “cảm ơn” được sử dụng rất thường xuyên. Một điều đặc biệt trong giao tiếp nữa đó là họ có thể nhanh chóng chuyển sang gọi bạn bằng tên, chứ không gọi theo họ của bạn, hành động này báo hiệu là họ đang khá cởi mở với bạn.

Văn hóa kinh doanh

Trong các hoạt động giao dịch thương mại, sau ít phút trao đổi, chủ yếu để xóa bỏ khoảng cách ban đầu, đối tác người Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính. Do vậy, nếu muốn hợp tác cùng người Canada thì bạn nên chủ động, tự tin giới thiệu và khẳng định những thế mạnh của mình. Bởi về cơ bản, người dân đất nước lá phong này rất coi trọng chất lượng dịch vụ, rất thích có những sản phẩm chất lượng cao và thời gian cung ứng ngắn.

Nếu sau khi đàm phán thành công, bạn nên có thư cám ơn về cuộc trao đổi. Cách thức hay được sử dụng nhất để cám ơn sau khi đàm phán là gửi email. Nét đặc trưng trong văn hóa Cananda được thể hiện khi soạn thảo hợp đồng hợp tác bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, bạn cũng nên chú ý lời văn nhằm tránh cách hiểu và lý giải khác nhau giữa văn bản ở hai ngôn ngữ này.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, nếu cuộc trao đổi kết thúc vào tầm trưa, các đối tác có thể mời nhau cùng đi ăn. Trong nhà hàng, tập tục ở đây là khách trả tiền típ ít nhất từ 10 - 15% tiền thanh toán trong hóa đơn.

Văn hóa nơi công cộng

Văn hóa của người Canada còn thể hiện nhiều ở những nơi công cộng

Ở Canada, văn hóa đặc trưng ở nơi đây còn có quy định cấm hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng. Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió.

Đất nước nàycũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa ăn trưa thường họ không uống đồ uống có cồn, bữa tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang.

Trên đây là một vài thông tin về văn hóa của người dân Canada. Ngoài những điều thú vị kể trên thì trong văn hóa của đất nước này vẫn còn rất nhiều điều thú vị khác. Để có thể khám phá hết hãy đến các văn phòng đại lý EVA Air đặt ngay cho mình chiếc vé máy bay đi Canada nhé. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm: https://www.evaairways-vn.com/hang-may-bay-eva-air-la-cua-nuoc-nao.html

Điện thoại: (+84) 236.363 6767