Thư viện Trung tâm điểm đến khám phá kiến trúc tuyệt vời ở Seattle

Đặt ngay vé máy bay giá rẻ đi Seattle là bạn sẽ có ngay chuyến du lịch tuyệt vời đến phố cảng đến một trong những thành phố cảng biển đẹp nhất xứ cờ hoa. Nơi nổi tiếng với tòa tháp Space Needle độc đáo và những viện bảo tàng ấn tượng. Tuy nhiên còn một nơi khác vẫn luôn nằm trong danh sách điểm đến không thể bỏ qua khi đến Seattle đó chính là thư viện Trung tâm. Nơi không chỉ lôi cuốn các mọt sách mà còn thu hút nhiều người đam mê kiến trúc đổ xô kéo đến.

Kiến trúc độc đáo là một phần lôi cuốn khách du lịch đến với thư viện Trung tâm Seattle

Chính thức mở cửa đón khách vào năm 2004, thư viện Trung tâm đã không còn xa lạ với khách du lịch quốc tế, đặc biệt là các mọt sách và những người đam mê nghệ thuật kiến trúc. Thư viện được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Rem Koolhaas. Tòa nhà nổi bật với thiết kế độc đáo của 9.994 tấm kính bên ngoài và 4.644 tấn thép xây dựng nên. Chưa kể với thiết kế mở tạo nên không gian thoáng mát và tràn ngập ánh sáng phản chiếu từ những tấm kính.

Bước chân vào thư viện này bạn sẽ cảm thấy thích thú bởi nhiều tính năng công nghệ cao nơi đây như hệ thống xử lý trên máy vi tính, trong đó khối lượng và các thẻ RFID sẽ tự động xác định, sắp xếp và chuyển sách tới độc giả. Phòng tổng hợp ngay tiền sảnh là khu vực mà độc giả có thể tìm thấy đủ mọi tranh ảnh, sách báo, tài liệu. Ngoài ra, thư viện này cũng từng được bình chọn là một trong 150 công trình kiến trúc được yêu thích nhất của nước Mỹ.

Đến thư viện không chỉ có việc đọc sách, bạn có thể đưa lũ trẻ đến không gian vui chơi dành riêng cho trẻ em và đặc biệt thư viện này còn có cả phòng tiếp khách dành cho du khách. Phải nói là ít có thư viện nào có thể đáp ứng đủ nhu cầu khám phá tri thức, vui chơi, và thư giãn như thư viện Trung tâm Seattle. Thế nên nếu có cơ hội mua vé máy bay đi Seattle thì bạn đừng bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

Điện thoại: (+84) 236.363 6767