Top 10 khu chợ mua sắm tốt nhất tại Vancouver

Không chỉ được biết đến là một thành phố du lịch hàng đầu Canada với nhiều hoạt động thú vị, Vancouver còn là điểm mua sắm nổi bật. Có rất nhiều địa điểm để bạn lựa chọn khi mua sắm ở thành phố, như các trung tâm thương mại, con phố mua sắm. Nhưng để có được trải nghiệm thú vị hơn, top 10 khu chợ mua sắm tốt nhất tại Vancouver sau sẽ là một số nơi thích hợp để bạn ghé qua.

  1. Chợ đêm Richmond

Địa chỉ: 8351 River Road, Vancouver

Thời gian mở cửa: Từ tháng 5 đến tháng 10 vào thứ 6, thứ 7: 19h – 00h

Richmond được biết đến là chợ đêm lớn nhất ở Bắc Mỹ, là một địa điểm mua sắm tuyệt vời ở Vancouver mà bạn không nên bỏ lỡ. Chợ đêm Richmond được thành lập vào năm 2000, từ một khu vực nhỏ, sau đó phát triển thành một chợ đêm lớn, thu hút người mua sắm địa phương cũng như khách du lịch. Mỗi một năm, chợ đêm sẽ được tổ chức theo một chủ đề nhất định, mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt hơn cho du khách.

Richmond là một chợ trời lớn cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm cho du khách

Với thời gian mở cửa cho tới tận đêm, chợ đêm Richmond cung cấp một hoạt động mua sắm thâu đêm với các sản phẩm đồ ăn, thức uống đặc trưng của châu Á. Chợ đêm này có đến 100 quầy bán thực phẩm và hơn 200 nhà cung cấp bán lẻ, tạo nên một khu vực văn hóa, ẩm thực phong phú ở Vancouver. Đối với mua sắm, có nhiều lựa chọn về thời trang, phụ kiện độc đáo để bạn xem và lựa chọn tại chợ đêm Richmond.

  1. Chợ trời Vancouver

Địa chỉ: 703 Terminal Ave, Vancouver

Thời gian mở cửa: Thứ 7, chủ nhật: 9h – 17h

Chợ trời Vancouver là một khu chợ lâu đời ở thành phố, được mở cửa vào năm 1983 và còn được biết tới với tên gọi là “Big Red Barn”. Đây là một chợ trời độc đáo của thành phố, với phần lớn các mặt hàng được bày bán là đồ cũ. Tuy không có gì nổi bật, nhưng khi ghé thăm chợ trời Vancouver, bạn sẽ tìm thấy trải nghiệm mua sắm thú vị và tìm thấy nhiều sản phẩm đặc biệt.

Chợ trời Vancouver là một nơi để bạn tìm thấy nhiều món đồ cổ độc đáo

Khu vực bán đồ cổ của chợ trời được mở vào năm 2002, trên một diện tích gần 40.000m2, với 360 quầy hàng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ như quần áo đến đồ điện tử, nghệ thuật, đồ trang sức, đồ chơi, thiết bị thể thao đồ sứ và đồ cổ. Ngoài những quầy hàng mở bán thường xuyên, chợ trời Vancouver còn tổ chức nhiều sự kiện độc đáo, giúp khách hàng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm hơn khi mua sắm.

  1. Chợ công cộng đảo Granville

Địa chỉ: 1661 Duranleau St, Vancouver

Thời gian mở cửa: 9h – 19h/tuần

Nằm trên đảo Granville, chợ công cộng đảo Granville chính là một địa điểm mua sắm đầy nổi bật ở Vancouver. Đây là chợ thực phẩm nổi tiếng, với hơn 50 nhà cung cấp, mang đến nhiều sự lựa chọn về hải sản tươi sống, các loại thịt, và thực phẩm đa dạng khác. Có rất nhiều người ghé thăm chợ công cộng đảo Granville mỗi ngày, và khu chợ cũng thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

Chợ công cộng đảo Granville là một nơi để bạn mua các loại thực phẩm tươi ở Vancouver

Khu chợ này chính là một nơi hoàn hảo để tìm kiếm các sản phẩm tươi ngon của địa phương, và cũng có nhiều cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm để bạn tìm mua. Đặc biệt, chợ công cộng đảo Granville còn được biết đến là một nơi hoàn hảo để thưởng thức ẩm thực Vancouver. Tại đây có nhiều quán ăn đa dạng, cung cấp nhiều món ăn có hương vị tuyệt hảo để bạn thưởng thức.

  1. Chợ trời Eastside

Địa chỉ: 550 Malkin Ave, Vancouver

Thời gian mở cửa: Thứ 7, chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ 3 của tháng, từ 11h – 17h

Chợ trời Eastside là một khu chợ trời hiện đại, được tổ chức 2 tuần 1 lần tại Vancouver, ở Eastside Studio. Mỗi một sự kiện được tổ chức sẽ có hơn 50 nhà cung cấp địa phương, bán các loại hàng hóa đa dạng, bao gồm đồ gốm thủ công, quần áo cổ điển, đồ sưu tầm và nhiều lựa chọn khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng bên ngoài chợ trời này.

Chợ trời Eastside là nơi để bạn mua sắm sản phẩm địa phương chất lượng ở Vancouver

Chợ trời này được tổ chức nhằm mang đến địa điểm bán hàng cho các nghệ sĩ, nhà sản xuất địa phương để trưng bày và bán các sản phẩm của mình. Nhờ vậy, người dân thành phố và khách du lịch cũng sẽ tìm thấy một địa điểm mua sắm chất lượng, với nhiều mặt hàng đa dạng. Tới đây, du khách sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm, thưởng thức ẩm thực và có được thời gian vui vẻ cho chuyến du lịch của mình.

  1. Etsy Made in Canada

Địa chỉ: 115 Victory Ship, Vancouver

Thời gian mở cửa: Từ 9h ngày 28 đến 15h ngày 29 tháng 12 năm 2019

Etsy Made in Canada là một khu chợ được tổ chức vào tháng 12 hàng năm ở Vancouver, là một nơi dành cho hàng hóa thủ công tại thành phố. Đây là nơi mà các nhà bán hàng có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình cùng với nhau, cũng như cho người mua sắm. Bạn không chỉ được mua hàng, mà còn được trực tiếp xem người bán làm sản phẩm đó ngay tại khu chợ.

Có nhiều sản phẩm thủ công được bán tại Etsy Made in Canada

Có hơn 800 gian hàng của những người sáng tạo, nghệ nhân, nhà thiết kế, nhà sản xuất tại Etsy Made in Canada. Họ gặp gỡ nhau để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, và mang đến một địa điểm mua sắm mới cho người dân Vancouver. Bên cạnh những gian hàng, tại khu chợ này, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về ẩm thực, và được lắng nghe âm nhạc sống động nữa đấy.

  1. Vancouver Mini Maker Faire

Địa chỉ: PNE Forum, Vancouver

Thời gian mở cửa: Tháng 6 hàng năm

Vancouver Mini Maker Faire là một hội chợ được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 6 ở Vancouver. Đây là một sự kiện về khoa học, mang đến một nơi để các nhà phát minh giới thiệu và bán các sản phẩm của mình. Hội chợ là một sự kiện tuyệt vời để học hỏi, khám phá và tìm thấy nhiều sản phẩm khoa học đầy thú vị, giúp bạn có được một trải nghiệm mua sắm đầy mới lạ.

Vancouver Mini Maker Faire là một nơi mà bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm độc đáo

Hội chợ này không chỉ là nơi để các nhà sáng tạo giới thiệu sản phẩm, mà còn là nơi mà khách hàng có thể tìm mua sản phẩm công nghệ thú vị. Tại Vancouver Mini Maker Faire, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm điêu khắc kim loại, trang phục cosplay, chó robot, tranh vẽ, đồ trang sức, sản phẩm dệt,... và rất nhiều lựa chọn đa dạng khác.

  1. Chợ đêm Shipyards

Địa chỉ: The Shipyards, North Vancouver

Thời gian mở cửa: Thứ 6 từ tháng 5 đến tháng 9, vào lúc 17h – 22h

Chợ đêm Shipyards là một sự kiện được tổ chức vào mỗi tối thứ 6 từ tháng 5 cho tới tháng 9 ở quảng trường Shipbuilders, North Vancouver. Chợ đêm có những buổi hòa nhạc trực tiếp được tổ chức vào mỗi tối, hàng chục nhà cung cấp thực phẩm, phục vụ nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó là một khu vực dành cho bia, với nhiều loại bia thủ công được sản xuất tại địa phương, cùng với hàng chục quầy hàng thủ công.

Chợ đêm Shipyards có âm nhạc, ẩm thực vào nhiều lựa chọn mua sắm chất lượng

Chợ đêm này được đánh giá là một địa điểm mua sắm khá cao cấp, với nhiều loại hàng hóa chất lượng chứ không phải là các sản phẩm giá rẻ. Tại chợ đêm Shipyards bạn sẽ tìm thấy các quầy hàng bán đồ trang sức thủ công, đồ nướng thủ công, nghệ thuật địa phương, socola, mứt thủ công, khăn quàng cổ,... và nhiều thứ đa dạng khác. Chợ đêm Shipyards là một nơi tuyệt vời để mua sắm và thưởng thức ẩm thực, tận hưởng âm nhạc ngoài trời ở Vancouver.

  1. Chợ Portobello West

Địa chỉ: 181 Roundhouse Mews, Vancouver

Thời gian mở cửa: Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2019 từ 10h – 15h

Portobello West được tạo ra vào năm 2006, với cảm hứng bắt nguồn từ các khu chợ nổi tiếng của châu Âu. Mục tiêu của Portobello West là giới thiệu với những người mua sắm phong cách của Vancouver, với các thiết kế, sản phẩm của nghệ nhân, nhà thiết kế địa phương. Ghé thăm chợ trời được mở cửa mỗi năm một lần vào khoảng tháng 4, bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm tuyệt vời.

Portobello West cung cấp các mặt hàng thủ công được làm bởi nghệ nhân địa phương

Mỗi một lần chợ trời được mở cửa sẽ có hơn 40 nghệ sĩ địa phương tham gia, cung cấp các sản phẩm đa dạng, từ thời trang, đồ trang sức thủ công, cho tới các sản phẩm tranh vẽ, trang trí nhà cửa, chăm sóc da hữu cơ,... Cùng với các gian hàng sẽ có các quầy bán thực phẩm, và âm nhạc đa dạng tại phiên chợ Portobello West.

  1. Chợ nông sản Riley Park

Địa chỉ: E 30th Ave & Ontario St, Vancouver

Thời gian mở cửa: Quanh năm từ 10h – 14h

Một trong những nơi tốt nhất để tìm thấy hàng hóa nông sản địa phương ở Vancouver chính là chợ nông sản Riley Park. Đây là một thị trường có hơn 70 nhà cung cấp, bán các loại nông sản, thực phẩm tại địa phương như thịt, hải sản từ các trang trại và ngư dân địa phương. Ngoài ra còn có các sản phẩm theo mùa, thảo mộc và nhiều lựa chọn khác.

Có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp ở chợ nông sản Riley Park

Tới khu chợ này, du khách sẽ tìm thấy nhiều loại thực phẩm tươi ngon của địa phương, tham quan, khám phá và mua sắm. Tại chợ nông sản Riley Park, cũng có các nhà cung cấp đồ ăn, thức uống được chế biến trực tiếp, giúp bạn tìm thấy bữa ăn nhẹ khi đi dạo trong chợ.

  1. Chợ nông sản St Station

Địa chỉ: 1150 Station St, Vancouver

Thời gian mở cửa: Từ ngày 5/6 – 2/10, vào 14h – 18h

Bên cạnh chợ nông sản Riley Park, ở Vancouver bạn còn có thể được tham gia mua sắm tại chợ nông sản St Station. Đây là một thị trường có hơn 30 nhà cung cấp, với các sản phẩm tươi ngon từ trang trại địa phương. Có rất nhiều mặt hàng mà bạn có thể tìm thấy ở đây như thịt, hải sản, gia cầm, thực phẩm thủ công, rau củ và cả những món ăn được chế biến sẵn.

Chợ nông sản St Station được tổ chức từ tháng 6 tới tháng 10 hàng năm

Trên đây chính là top 10 khu chợ mua sắm tốt nhất tại Vancouver, là nơi mà bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm đa dạng cũng như có được trải nghiệm khám phá tuyệt vời. Để được ghé thăm và tham gia vào các khu chợ này, khi đặt vé máy bay EVA Air đi Vancouver có thể lựa chọn vào thời điểm mà khu chợ bạn muốn tới được mở cửa nhé.