Di chuyển bằng tàu MRT ở Đài Bắc nên đi đâu?

Du lịch Đài Bắc tự túc là một lựa chọn phổ biến được giới trẻ yêu thích. Sau khi đặt vé máy bay EVA Air giá rẻ tới Đài Bắc, thì phương tiện di chuyển được lựa chọn là tàu MRT. Di chuyển bằng tàu MRT, bạn sẽ tới được nhiều điểm tham quan hấp dẫn dưới đây

Lựa chọn hình thức du lịch Đài bắc tiết kiệm, tự túc, ngoài việc canh vé máy bay EVA Air giá rẻ, thì tìm kiếm phương tiện di chuyển để tới các điểm tham quan cũng là điều đáng quan tâm. Nếu lựa chọn hình thức di chuyển bằng tàu MRT, thì cần lên danh sách điểm tham quan trước. Dưới đây là một số điểm tham quan gợi ý ở Đài Bắc khi đi bằng tàu MRT dành cho bạn.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một điểm đến được du khách yêu thích

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một công trình thể hiện sự tôn kính đối với một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của thế kỷ 20. Nhà tưởng niệm nằm ở khu đất rộng 25ha với vườn cây, lối đi bộ, nhà tưởng niệm được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, mái ngói xanh trên nền đỏ. Đây là 3 màu biểu hiện cho sự tự do, lòng nhân ái và bình đẳng.

Công viên sáng tạo Hoa Sơn

Trước đây công viên sáng tạo Hoa Sơn là một nhà máy rượu tư nhân, sản xuất các loại rượu sake và rượu vang. Nhưng do sự thay đổi quá nhanh chóng của Đài Bắc, nhà máy này đã buộc phải đóng cửa. Khi nhà máy này bị phá dỡ, các nghệ sĩ đã nỗ lực để bảo vệ công trình được xây dựng từ năm 1914 này. Ngày nay công viên sáng tạo Hoa Sơn 1914 là điểm đến để thưởng thức nghệ thuật dành cho khách du lịch, và là nơi để sáng tạo của các nghệ sĩ.

Công viên văn hóa và sáng tạo Songshan

Đây là một trong những không gian sáng tạo nghệ thuật lớn nhất tại Đài Loan, khu phức hợp này nằm trên nền của nhà máy thuốc lá của do người Nhật xây dựng. Năm 2001, chính phủ Đài bắc đã thiết kế nhà máy này thành một khu công viên, bao gồm các di tích lịch sử, công trình và những đặc điểm nổi bật về kiến trúc. Để sử dụng hiệu qua hơn, năm 2011 nhà máy cũ này đã được cải tạo thành một công viên sáng tạo, với nhiều buổi triển lãm văn hóa được tổ chức ở đây.

Công viên văn hóa và sáng tạo Songshan luôn nhận được sự quan tâm từ khách du lịch

Công viên văn hóa và sáng tạo Songshan luôn nhận được sự quan tâm từ khách du lịch

Chợ đêm Ximending

Ximending là khu mua sắm nhộn nhịp và tấp nập nhất ở Đài Bắc, cung cấp nhiều mặt hàng đa dạng. Đây là một điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều du khách khi tới Đài Bắc. Chợ đêm này nổi tiếng với những mặt hàng thời trang có giá rẻ và món ăn ẩm thực đường phố đặc trưng của Đài Loan, khiến du khách thích mê. Tại đây cũng có nhiều rạp chiếu phim, phòng karaoke và các buổi biểu diễn đường phố mỗi đêm.

Ngoài các điểm đến đó, khi di chuyển bằng tàu MRT, bạn còn có thể tới Taipei City Hall – khu thương mại nổi tiếng Đài Bắc, khu mua sắm Zhongxiao Dunhua, phố đồ ăn Yongkang, chợ đêm Shilin, suối nước nóng Xin Beitou,… Với vé máy bay EVA Air đi du lịch Đài Bắc tự túc thì di chuyển bằng tau MRT tới các điểm đến này là lý tưởng nhất đấy. Tham khảo để có được chuyến đi tiết kiệm nhất nhé.