Tiêu chuẩn để EVA Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không

Vốn được biết đến là hãng hàng không hàng đầu của Đài Loan, đồng thời là một trong những hãng bay có chất lượng 5 sao của thế giới, EVA Air luôn cung cấp đến hành khách những chuyến bay an toàn cùng những dịch vụ chất lượng nhất. Bên cạnh đó, EVA Air cũng được đánh giá là một môi trường làm việc lý tưởng dành cho các bạn ứng viên muốn trở thành tiếp viên hàng không. Vậy, tiêu chuẩn để EVA Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không gồm có những gì?

1. Tiêu chuẩn để EVA Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không

Những tiêu chuẩn để hãng hàng không EVA Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không gồm có:

- Ứng viên là nữ và phải trên 18 tuổi (có ngày sinh trước ngày 1 tháng 1 năm 2001).

- Ứng viên có quốc tịch Việt Nam.

- Ứng viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên và có thể bắt đầu làm việc từ tháng 5 năm 2019.

- Ứng viên có chiều cao tối thiểu là 160cm và cân nặng tương thích với chiều cao.

- Ứng viên có tầm với sải tay khi kiểng chân tối thiểu là 208cm.

- Nói và viết tiếng Việt lẫn tiếng Anh lưu loát (ưu tiên đối với những ứng viên biết thêm tiếng Hoa hoặc tiếng Đài).

- Yêu cầu trình độ tiếng Anh: Tối tiểu TOEIC 500 hoặc TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, IELTS 4.0, BULATS 40.

- Tính tình vui vẻ và có ngoại hình ưa nhìn.

- Sức khỏe tốt, thị lực tốt (trong trường hợp ứng viên bị cận thị thì có thể đeo kính áp tròng).

Tiếp viên hàng không hãng EVA Air phải có ngoại hình ưa nhìn và tính tình vui vẻ

2. Mức lương và một số quyền lợi mà tiếp viên hàng không hãng EVA Air được hưởng

- Tổng thu nhập bình quân cho mỗi tiếp viên trong một tháng trung bình từ 1.200 – 1.500USD (khoảng trên 27.000.000 – trên 34.000.000 triệu đồng).

- Bảo hiểm theo chính sách.

- Làm việc trong môi trường thân thiện.

- Ngoài thời gian bay và thời gian làm việc, tiếp viên hàng không hãng EVA Air sẽ cư trú tại Việt Nam.

- Mỗi tháng, tiếp viên sẽ được nghỉ từ khoảng 10 đến 12 ngày.

- Tiếp viên hàng không hãng EVA Air sẽ phục vụ trên các chuyến bay đến Mỹ, các nước châu Âu và châu Á.

Tiếp viên hàng không của EVA Air sẽ phục vụ trên các chuyến bay đến châu Âu xinh đẹp

*Những điều cần lưu ý dành cho các ứng viên ứng tuyển làm tiếp viên hàng không hãng EVA Air

- Hãng EVA Air chỉ chấp nhận đơn xin việc được điền trực tuyến trên website của hãng.

- Ứng viên cần phải đăng ký tại website để lấy số thứ tự.

- Sau đó, ứng viên phải điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ và tiến hành nộp trực tuyến.

- Hồ sơ xin việc của tất cả các ứng viên đều sẽ được giữ kín và không được trả lại dù hồ sơ có được chấp nhận hay không.

- Buổi phỏng vấn sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc thành phố Hà Nội.

3. Format tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA Air

Đối những ứng viên có ý định thi tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA Air thì việc nắm rõ cách thức thi của hãng là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức để tự tin bước vào các vòng thi đầy “cam go” của hãng EVA Air.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn format tuyển tiếp viên hàng không của EVA Air cơ bản nhất cũng như đưa ra một số lời khuyên bổ ích để bạn tham khảo. Từ đó, bạn sẽ có thể xác định được chính xác rằng mình cần phải làm những gì và trang bị kiến thức như thế nào để “vượt qua thử thách”. Cùng tham khảo ngay nhé!

Vòng đầu

Như đã nói ở trên, bạn phải nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến qua website của hãng EVA Air. Sau khi nộp xong thì khoảng 10 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ úng tuyển, hãng EVA Air sẽ gửi thư phản hồi cho bạn để báo số báo danh, ngày thi, địa điểm cũng như những yêu cầu mang theo những gì trong hồ sơ. Vì số lượng ứng viên ứng tuyển khá đông nên khi thi tuyển sẽ được chia theo ca từ sáng đến chiều.

Điều bạn cần lưu ý khi đi thi tuyển làm tiếp viên hàng không hãng EVA Air là nhất định phải đến đúng giờ (đến sớm càng tốt), tránh đi trễ. Bạn nên ăn mặc lịch sự, tóc búi gọn gàng, không xõa tóc, không nên trang điểm quá đậm hay lòe loẹt. Khi đi thi, bạn sẽ được xếp vào một phòng chờ lớn dành cho ca thi đó. Tức là trong khoảng thời gian này, người ta sẽ điểm danh trước xem ca thi gồm có những ai rồi mới bắt đầu cho thi.

Vòng 1

Trước hết, bạn sẽ phải cởi giày của mình ra để đo chiều cao cũng như xác định cân nặng. Nếu bạn không đáp ứng được tiêu chuẩn mà hãng EVA Air đặt ra (đã nêu ở trên) thì bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Những ứng viên đã từng ứng tuyển làm tiếp viên của EVA Air mách lại rằng, hãng dùng một loại thước đo đặc biệt để đo chiều cao nên chiều cao của bạn thường sẽ bị thấp hơn khoảng 3 phân. Ví dụ, bạn đo ở ngoài là 163cm nhưng khi thi vòng 1, chiều cao của bạn chỉ còn 160cm. Thế nên, lúc bạn đo ở ngoài là 160cm nhưng khi đo lại khi thi tuyển chỉ còn 157 hoặc 158cm thì sẽ bị loại thẳng tay.

Chiều cao của ứng viên thi tuyển làm tiếp viên hàng không hãng EVA Air phải từ 160cm trở lên

Sau khi kết thúc vòng 1, nếu bạn đậu thì sẽ di chuyển đến phòng chờ khác để thi tiếp.

Vòng 2

Vòng thi thứ 2 là vòng đọc tiếng Anh. Trung bình, mỗi top thi sẽ gồm có 10 ứng viên. Mỗi người đều được phát một mẩu giấy nhỏ toàn tiếng Anh và có kèm theo ảnh minh họa bên cạnh. Tất nhiên, bạn sẽ không được đọc trước khi được phát đề.

Sau đó, cả 10 người sẽ bước vào phòng thi. Trong phòng gồm có 3 giám khảo là người Đài Loan. Lúc này, mọi người vẫn chưa được phép mở tờ giấy được phát mà từng người phải bước lên trên đứng ở vị trí xác định và mở giấy ra đọc. Sau khi 10 người thi xong, kết quả sẽ có trong vòng 5 phút. Vòng thi này chỉ lấy từ khoảng 2 đến 4 người trong số 10 người.

Tiếp viên hàng không hãng EVA Air luôn được làm việc trong môi trường thân thiện

Thông thường, giám khảo chấm vòng này sẽ chú trọng đến việc bạn có phát âm rõ ràng, trôi chảy hay không, giọng đọc có diễn cảm hay không. Thế nên, nhiều ứng viên mách rằng, nếu chữ nào bạn không đọc được (vì trong giấy có quá nhiều chữ nhưng đoạn văn lại nhỏ) thì cứ cho qua và tuyệt đối không được khựng lại. Tuy nhiên, nếu bạn tăng cường trình độ tiếng Anh cùng với cách phát âm của mình thì sẽ có thể vượt qua vòng này dễ dàng.

Sau khi thi đậu vòng 2, bạn sẽ lại tiếp tục di chuyển đến phòng chờ khác để thi vòng tiếp theo.

Vòng 3

Ở vòng 3, bạn sẽ thi theo tốp 5 người. Trong khi chờ đợi, mỗi người sẽ được phát cho một mẫu giấy có hình. Bạn có khoảng 5 phút để chuẩn bị nội dung miêu tả bằng tiếng Anh về bức hình ấy. Khi vào phòng thi, bạn sẽ phải “đối mặt” với 3 vị giám khảo. Bạn cứ lần lượt bước lên và trình bày nội dung mà mình đã chuẩn bị sẵn. Sau khi bạn trình bày xong, giám khảo sẽ dựa vào nội dung mà bạn vừa trình bày để đặt câu hỏi và bạn phải trả lời.

Bạn sẽ phải chuẩn bị nội dung miêu tả bằng tiếng Anh theo đề đã cho trước trong vòng 5 phút

Một số câu hỏi thường gặp ở vòng thi tuyển số 3 gồm có: giới thiệu bản thân, lý do khiến bạn thích làm tiếp viên hàng không, bạn hiểu gì về ngành tiếp viên hàng không, tại sao lại quyết định bỏ dỡ công việc hiện tại để đến với cuộc thi này, tiếp viên hàng không cần có những tố chất gì, tại sao bạn lại ứng tuyển làm tiếp viên hàng không của hãng EVA Air, đặt tình huống để bạn giải quyết…

Vòng thi này chủ yếu test khả năng phản xạ trước tình huống bất ngờ cũng như khả năng ứng biến của ứng viên. Thế nên, nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc chú tâm cải thiện trình độ Anh ngữ của mình thì sẽ vượt qua được vòng này ngay thôi.

Vòng 4

Sau khi bạn hoàn thành 3 vòng thi vừa nêu, bạn sẽ không thể biết được kết quả mà sẽ tiếp tục bước vào vòng thi cuối cùng. Vòng 4 là vòng thi toán và ngoại ngữ. Đối với thi toán, 1 đề sẽ có tổng cộng 5 bài, mỗi bài là tính cộng 10 dãy số dài và bạn phải hoàn thành 5 bài trong vòng 5 phút.

Ví dụ bài toán:

34234,322 + 432224,885054 + 764833,4559 + 98753,32 = ?

Riêng đối với ngoại ngữ, bạn sẽ thi trong vòng 25 phút. Cách thi cũng tương tự như thi TOEIC nên nếu bạn giỏi tiếng Anh thì sẽ làm được ngay.

Cách thi phần ngoại ngữ khi ứng tuyển vào EVA Air cũng tương tự như khi bạn đi thi TOEIC

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi ứng tuyển, bạn sẽ ra về và chờ kết quả trong vòng từ 10 đến 12 ngày. Kết quả sẽ được thông báo qua e-mail. Nếu bạn trúng tuyển, bạn sẽ tiếp tục vòng khám sức khỏe. Nội dung khám sức khỏe gồm có xoay tiền đình, chụp x-quang, kiểm tra máu…

Sau 3 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả cuối cùng. Nếu bạn được thông qua trong tất cả các nội dung, bạn sẽ bắt đầu khóa học training làm tiếp viên hàng không hãng EVA Air. Khóa học training này kéo dài trong vòng 3 tháng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để vượt qua mọi áp lực nhưng sau khóa học, chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn nhiều.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những tiêu chuẩn để EVA Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không cũng như những nội dung cơ bản mà bạn phải trải qua khi thi tuyển. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã biết được mình cần trang bị những gì khi có ý định ứng tuyển làm tiếp viên hàng không hãng EVA Air. Lưu ý rằng, những thông tin trên luôn thay đổi theo từng đợt tuyển dụng. Vậy nên, nếu bạn muốn ứng tuyển vào EVA Air thì đừng quên cập nhật thông tin thường xuyên nhé.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767