Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) về trung tâm

Không ít du khách khi chuẩn bị cho hành trình đi Đài Loan nhưng chỉ quan tâm đến điểm du lịch, nơi lưu trú, món ăn ngon,… mà “quên bén” đi việc lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố. Bởi đây chính là bước khởi đầu cho hành trình của mình ngay khi bạn đặt chân đến mảnh đất Đài Loan xinh đẹp. Dưới đây sẽ là tổng hợp những cách di chuyển từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) về trung tâm. Du khách hãy tham khảo để không cảm thấy lúng túng trong hành trình sắp tới của mình nhé!

Sân bay Đào Viên là trung tâm hàng không của Đài Loan

Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) về trung tâm

Sân bay Đào Viên (Đài Loan) là sân bay chính của quốc đảo này nên số lượng chuyến bay hạ cánh tại đây rất đông. Kéo theo đó là lượng hành khách có nhu cầu di chuyển vào trung tâm thành phố và các điểm lân cận không hề ít. Vì thế, sân bay này cũng thiết kế những khu vực để xe, trạm dừng chân,… quy mô lớn nhằm giúp cho hành khách có thể dễ dàng hơn cho việc đi lại của mình. Từ sân bay Đào Viên hành khách có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện phổ biến sau đây.

1. Di chuyển bằng kệ thống MRT

Đây chính là cách di chuyển nhanh nhất từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc. Thông thường tàu điện MRT tại đây sẽ có 2 line, một line là Express Train và Commuter Train. Mức giá vé cho hành trình từ sân bay về trung tâm chỉ từ 160 NTD (~120.000 vnđ), với thời gian di chuyển từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Đối với hành khách chọn du chuyển bằng Express Train thì bạn có thế đến trạm A12 tại nhà ga số 1 hoặc trạm A13 của nhà ga số 2. Thời gian di chuyển của Express Train là 38 phút. Bạn có thể nhận dạng line tàu này với màu hồng tím và di chuyển trực tiếp qua trạm chứ không dừng ở bất cứ nơi nào khác.

Di chuyển bằng kệ thống MRT tiện dụng và cực kỳ tiết kiệm tại sân bay Đào Viên

Nếu bạn chọn di chuyển bằng Commuter Train thì trên hành trình của mình sẽ dừng ở nhiều trạm hơn, vì thế thời gian đến trung tâm thành phố sẽ lâu hơn khoảng 1 giờ. Để di chuyển bằng hình thức này thì bạn có thể đến trạm A12 của nhà ga 1 và A13 của nhà ga 2. Hình thức nhận diện line tàu này đó chính là màu xanh.

>>> Lưu ý: Để có thể tiện dụng hơn trong việc du chuyển bằng các phương tiện MRT và xe buýt tại Đài Bắc thì bạn nên mua cho mình thẻ Esst Card. Đây chính là một loại thẻ giúp bạn di chuyển một cách thuận lợi hơn cả trong thành phố cũng như các khu vực khác của Đài Loan.

2. Di chuyển bằng xe bus

Dừng chân tại sân bay quốc tế Đào Viên, bạn có thể dễ dàng để bắt được xe buýt về trung tâm thành phố Đài Bắc. Bởi xe buýt là phương tiện có thể di chuyển linh động và dừng ở mọi nơi trên tuyến đường vào trung tâm thành phố. Vé xe buýt từ sân bay quốc tế Đào Viên đến trung tâm thành phố là từ 125 NTD đến 145 NTD (~95.000vnđ đến 110.000vnđ). Không chỉ có chuyến ban ngày mà ngay cả nửa đêm thì dịch vụ xe buýt cũng chạy xuyên suốt.

Di chuyển bằng xe bus đến trung tâm thành phố với nhiều tuyến khác nhau trong ngay

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Bắc của nhiều người trước đó thì nếu bạn đến sân bay Đào Viên vào lúc nửa đêm thì hãy bắt Shuttle Bus 1819 và đến Taipei Main Station. Từ đây, bạn có thể di chuyển bằng taxi để đến khách sạn của mình, vì hệ thống MRT chỉ hoạt động đến 12 giờ đêm.

Nếu bạn ở gần với sân ga tàu Songshan thì hãy đi Shuttle Bus 1840 nhé. Khoảng thời gian di chuyển chỉ từ 55 phút và giá vé tầm 125 NTD (~95.000vnđ). Mỗi chuyến xe buýt tại sân bay sẽ cách nhau từ 15 đến 20 phút và hoạt động 24 giờ. Bạn có thể mua vé tại bàn Travel Passenger Rception nhé!

3. Di chuyển băng Taxi

Taxi là hình thức di chuyển có mật độ khá nhiều tại khu vực sân bay quốc tế Đào Viên. Nếu bạn chọn di chuyển bằng hình thức này thì dù là đến sân bay vào lúc ban ngày hay nữa đêm đi chăng nữa thì cũng đều có thể bắt xe một cách dễ dàng. Đặc biệt là du khách sẽ không phải mất thời gian để chờ đợi như MRT hay xe buýt. Thế nhưng, mức chi phí bạn phải trả cho chuyến taxi từ sân bay Đào Viên đến trung tâm thành phố là khoảng 1.000 NTD đến 1.300 NTD (~750.000vnđ đến 980.000vnđ). Nếu bạn chọn đi 4 người thì cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Di chuyển băng Taxi cực kỳ tiện dụng từ sân bay Đào Viên đến trung tâm thành phố

Hình thức di chuyển này tuy rằng sẽ mất chi phí nhiều hơn những hình thức khác. Tuy nhiên sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể đến bất kỳ nơi nào ở trung tâm thành phố mà không cần phải bắt chuyến thứ 2 như xe buýt hay MRT.

4. Thuê xe di chuyển ngay tại sân bay

Nếu bạn hạ cánh tại sân bay Đào Viên vào khung giờ khuya, từ 11 giờ đến 7 giờ sáng thì bạn đã bị nhỡ các chuyến xe buýt cuối cùng. Thế nhưng, bạn lại muốn tiết kiệm chi phí nên không muốn chọn taxi. Cách tốt nhất đó chính là bạn nên thuê xe di chuyển ngay tại sân bay này để không phải ngủ lại sân bay. Bạn sẽ nhận xe ngay tại sân bay và di chuyển đến trung tâm thành phố.

Mức giá thuê xe tầm 299NTD (~225.000vnđ). Bạn có thể thanh toán tiền sau khi kết thúc hành trình du lịch của mình ngay tại sân bay này. Hình thức di chuyển này được khá nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ khi muốn thuê xe di chuyển cho cả hành trình du lịch dài hạn của mình tại Đài Loan.

5. Di chuyển bằng xe đưa đón của khách sạn

Quý hành khách có thể lựa chọn cho mình hình thức di chuyển bằng  xe đưa đón của khách sạn để đến trung tâm thành phố. Nếu nghỉ ngơi tại các khách sạn ở gần sân bay thì bạn có thể chọn dịch vụ di chuyển bằng phương tiện xe du lịch của khách sạn mà bạn lưu trú. Hoặc nếu bạn book khách sạn ở trung tâm thành phố có dịch vụ xe đưa đón thì có thể di chuyển bằng hình thức này. Để tiết kiệm chi phí thì hành khách có thể lựa chọn những khách sạn miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay nhé!

Di chuyển bằng xe đưa đón của khách sạn cực kỳ tiện dụng tại Đài Loan

6. Phương tiện di chuyển tại trung tâm thành phố

Đến trung tâm thành phố bạn cũng cần tìm cho mình những hình thức di chuyển tiện lợi hơn. Tại Đài Bắc luôn có các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm nối các địa điểm khác nhau. Bạn muốn nhanh chóng hơn thì có thể di chuyển bằng taxi, nhưng hình thức này sẽ tốn chi phí cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích hình thức dạo quanh thành phố và tận hưởng không khí trong lành thì có thể thuê xe đạp để có thể di chuyển, tại đây có khá nhiều điểm thuê xe đạp dành cho du khách.

*** Một số lưu ý khi đến thành phố Đài Bắc

Đổi tiền: để thuận lợi hơn cho hành trình du lịch của mình thì bạn nên đổi tiền Việt sang Đài tệ để có thể mua sắm tiện dụng, ăn uống cũng như di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Ngay tại sân bay Đào Viên có các cây ATM/ quầy đổi tiền tiện dụng giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong việc đổi tiền. Bạn có thể đến đó để thực hiện giao dịch tiền tệ một cách nhanh chóng nhất.

Đổi tiền đài tệ để dễ dàng hơn cho hành trình của mình tại Đài Loan

Search google maps: Để tránh tình trạng taxi đi các cung đường vòng vèo và tốn chi phí di chuyển thì bạn nên tìm kiếm các địa điểm cần đến, khách sạn, các cung đường gần nhất,… qua google maps. Và hãy là một “dân sành đường” để tiết kiệm chi phí khi chọn di chuyển đường dài từ sân bay đến trung tâm thành phố nhé!

Đặt khách sạn thật sớm:  Một trong những điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nếu như muốn có một chuyến đi tiết kiệm và hoàn hảo đó chính là đặt phòng khách sạn thật sớm. Tuy nhiên, để đặt được những phòng khách sạn ở trung tâm thành phố, có mức giá tốt, tiện nghi và hướng view đẹp thì bạn cần phải đặt càng sớm càng tốt. Cách nhanh nhất đó chính book phòng qua các trang website chính có các khách sạn giá rẻ tại Đài Bắc, tìm hiểu thông tin một cách chính xác nhất nhé!

Đặt khách sạn thật sớm để có được những vị trí như ý và giá phòng rẻ hơn

Ngôn ngữ thông dụng: Để hành trình suông sẻ hơn thì bạn cũng cần biết một vài câu thông dụng để dễ dàng trong việc nhập cảnh. Và khi đến trung tâm thành phố thì bạn cũng có thể thuận lợi hơn khi mua sắm, vui chơi, giải trí, đi lại,…

Lên kế hoạch các điểm du lịch sao cho hợp lý nhất: Các điểm du lịch thường ở các vị trí khác nhau, vì thế bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về đoạn đường đi để có thể dễ dàng hơn khi di chuyển. Đặc biệt, nếu bạn di chuyển hợp lý giữa các điểm du lịch thì sẽ cực kỳ tiết kiệm chi phí đi lại khá lớn khi du lịch tại đây.

Luôn mang theo nhưng giấy tờ quan trọng bên mình: Nếu bạn gặp vấn đề “khó đỡ” về an ninh, giao thông,… thì cần phải tìm đến cơ quan chức năng của thành phố. Để được giúp đỡ thì bạn phải xuất trình những giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, visa, passport,… để chứng minh chuyến đi của mình là hợp lệ, tại đó bạn sẽ được bảo vệ như một công dân Đài Loan.

Với những gợi ý cách di chuyển từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) về trung tâm trên đây hẳn bạn sẽ an tâm hơn cho hành trình của mình rồi đấy. Hãy hoàn thành bản kế hoạch du lịch của mình bằng một tấm vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ. Đây chính là khởi đầu cho chuyến đi siêu tiết kiệm của mình đấy. Hãy liên hệ ngay với văn phòng vé uy tín của chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội để đặt vé giá rẻ và hành trình như ý nhất.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767