Bên trong sân bay Đài Loan có gì nổi bật

Đài Loan có khá nhiều sân bay, tuy nhiên nơi được các hãng hàng không lựa chọn dừng chân nhiều nhất đó chính Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE). Đây là một sân bay hiện đại, tiên tiến xét cả về hệ thống nhà ga và các dịch vụ bên trong. Thời gian tới Sân bay này sẽ còn mở rộng và phát triển để phục vụ tốt nhất để là nơi đưa/ đón các chuyến bay tốt nhất thế giới. Để biết chi tiết hơn bên trong sân bay Đài Loan có gì nổi bật thì hãy cùng xem ngay những thông tin dưới đây nhé!

Những nét chính về Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Sân bay quốc tế Đài Loan (TPE) là sân bay ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất của Đài Loan và đứng thứ 15 trên thế giới. Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) có số lượng vận chuyển hơn 35,8 triệu lượt khách và 2 triệu tấn hàng hóa vào mỗi năm. Sân bay có hai đường băng song song, với chiều dài lần lượt là 3660m và 3800m, chiều rộng của cả 2 đường băng là 60m, có khả năng phục vụ cho thế hệ máy bay cỡ lớn. Hai đường băng có công suất tối đa hơn 60 chuyến bay mỗi giờ.

Sân bay quốc tế Đào Viên là sân bay bận rộn nhất của Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) chính thức mở cửa cho các hoạt động thương mại vào năm 1979 và là trung tâm vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa số một châu Á. Đây chính là nơi hoạt động chính của hãng China Airlines và EVA Air. Ngoài ra, cũng có rất nhiều hãng hàng không uy tín khác lựa chọn Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) là nơi hạ cánh như: AirAsia, All Nippon Airways, Asiana Airlines, Delta Air Lines,…

Đây chính là nơi giao thương của nhiều hãng bay uy tín trên thế giới

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) sở hữu một hệ thống nhà ga quy mô lớn, hiện đại, tiện nghi cùng với đó là các dịch vụ tiện ích đầy đủ và tiện dụng. Chính vì thế mà khi lựa chọn các chuyến bay hạ cánh tại sân bay này bạn có thể yên tâm về tất cả tiện nghi cũng như dịch vụ bên trong. Nơi đây được xếp hạng là sân bay tốt nhất về quy mô tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Hệ thống nhà ga của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) hiện tại có 2 nhà ga đang hoạt động, đó chính là nhà ga 1 và nhà ga 2. Nhà ga 3 đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Và trong tương lai Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) sẽ có kế hoạch nâng cấp hệ thống nhà ga 1 để đạt mức hiện đại và sang trọng hơn nữa. Dưới đây là những thông tin chi tiết về hệ thống nhà ga của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE):

Nhà ga 1

Nhà ga 1 là nhà ga đầu tiên của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE). Nó được thiết kế dựa trên ý tưởng của nhà ga chính Sân bay quốc tế Washington Dulles. Nhà ga này hiện có 5 tầng, tổng 169.500 m2 và chính thức khai trương vào năm 1979. Hầu hết các chuyến bay quốc tế khi đến Đài Loan đều lựa chọn hạ cánh tại nhà ga này.

Hệ thống nhà ga hiện đại và tiện nghi của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Nhà ga 1 này có tổng 22 cổng, trong đó có 11 cổng được đặt ở phía bắc của sân bay và 11 cổng nằm ở phía nam. Các cổng máy bay được liên kết với hệ thống nhà ga bằng một tòa nhà chính. Tòa nhà này chứa các điểm check-in, khu xử lý hành lý khiếu nại, các trạm kiểm soát an ninh. Hệ thống nhà ga được phân chia nhiều khu vực với các dịch vụ cực tốt. Nhà ga này đang nằm trong kế hoạch cải tạo và nâng cấp để trở nên hiện đại và đẳng cấp hơn.

Sảnh khởi hành của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Nhà ga 2

Nhà ga số 2 chính thức hoạt động vài năm 2000, gồm 20 cổng. Mỗi cổng của nhà ga này đều có 2 lối vào và trạm kiếm soát an ninh riêng. Nhà ga 2 có tổng diện tích là 318 m2 và có khả năng xử lý hơn 17 triệu lượt hành khách vào mỗi năm. Nhà ga này gồm có 4 tầng, mỗi tầng sẽ có các chức năng riêng như: tầng 1 là dành cho phương tiện giao thông mặt đất, tầng 2 là sảnh nhập cảnh đến, tầng 3 là nơi khởi hành và tầng 4 là khu vực phòng chờ VIP của hành khách.

Khu vực sảnh đến của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Nhà ga 3

Nhà ga này là một phần mở rộng của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE). Nhà ga này dự kiến sẽ dự kiến xây dựng trên diện tích 640.000 m2 và có khả năng phục vụ hơn 45 triệu lượt hành khách mỗi năm. Tuy nhiên, nhà ga này hiện vẫn đang nằm trong thời gian thi công và dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2020.

Các hình thức di chuyển giữa các nhà ga của Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Để giúp hành khách có thể dễ dàng di chuyển giữa các nhà ga thì Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) cũng cung cấp hệ thống xe bus đưa đón và Skytrain tiện dụng. Cụ thể:

Dịch vụ Skytrain

Skytrain có chức năng vận chuyển hành khách giữa khu vực nhà ga 1 và nhà ga số 2, hình thức phục vụ miễn phí từ 6h – 24h. Đặc biệt Skytrain sân bay này có chế độ gọi tàu ban đêm, nên hành khách có thể gọi tàu Skytrain bằng cách nhấn nút “Night Time Train”.

Dịch vụ Skytrain giúp hành khách di chuyển giữa các nhà ga dễ dàng hơn

Xe bus đưa đón

Sân bay cung cấp đến quý hành khách dịch vụ xe bus miễn phí đưa đón hành khách giữa các nhà ga. Xe bus hoạt động từ 5h – 1h10p sáng hôm sau, khoảng 10p – 30p sẽ có một chuyến xe, tùy vào số lượng chuyến bay hạ cánh.

Các dịch vụ tiện ích tại Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Để đáp ứng được nhu cầu của hành khách, Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích bên trong, cụ thể:

Wifi/ internet miễn phí

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) thì hệ thống wifi được phủ sóng rộng rãi và hoàn toàn miễn phí. Hệ thống wifi/ internet có ở tầng 1 của nhà ga số 1 và khu vực Mila Coffe của nhà ga số 2. Cùng với đó là hệ thống sảnh chờ, các khu vực hành lang phía nam và phía bắc của cả 2 nhà ga đều có mạng wifi.

Dịch vụ ATM/ quầy đổi tiền

Nếu hành khách muốn tìm cây ATM để rút tiền thì có thể đến khu vực sảnh đi/ đến 1F của nhà ga số 1, sảnh đi 3F của nhà ga số 1, phòng xuất nhập cảnh 3F của nhà ga số 1, quầy giao dịch B1 nhà ga số 1, sảnh đến 1F của nhà ga số 2, phòng xuất nhập cảnh 2F nhà ga số 2, sảnh B2 của nhà ga số 2. Tại đó có kết nối với các ngân hàng Đài Loan, ngân hàng thương mại quốc tế Mega, bưu điện Chungjwa Post,….

Dịch vụ ATM/ quầy đổi tiền tại sân bay Đào Viên (TPE)

Quầy đổi tiền tại Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) hoạt động 24/ 24, tại các địa điểm như: Ngân hàng Đài Loan tại Khu vực Landside, sảnh 1F nhà ga số 1, khu airside; Ngân hàng Mega ICBC Bank tại khu airside, sảnh đến 1F của nhà ga số 2.

Các nhà hàng ẩm thực đa dạng

Tại đây không thiếu những nhà hàng ẩm thực độc đáo để quý du khách có thể trải nghiệm. Rất nhiều cửa hàng mở cửa 24/ 24 như Halal-Dennis Deli Airside (sảnh 3F nhà ga số 2), 7-Eleven (sảnh B2F, landside, nhà ga số 1), Hi-Life (sảnh B1F, landside, nhà ga số 1),…

Các nhà hàng ẩm thực đa dạng tại Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE)

Khu mua sắm miễn thuế

Tại Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) có các cửa hàng mua sắm miễn thuế hoạt đông với các khung giờ khác nhau, tùy từng cửa hàng. Thông thường, các cửa hàng này sẽ hoạt động trung bình từ 6h – 23h34, với hàng loạt các mặt hàng thủ công, sách báo, hàng lưu niệm,…

Phòng chờ có chủ đề

Đây là nơi bạn có thể đọc sách khi chờ đợi, thưởng thức những tách trà hoặc cà phê địa phương,… Mỗi phòng đều có một chủ đề riêng thú vị để du khách trải nghiệm, đặc biệt là tất cả các phòng chờ này đều có hệ thống truy cập wifi miễn phí.

Phòng chờ có chủ đề tại sân bay Đào Viên

Khu vực trải nghiệm văn hóa độc đáo

Nếu bạn muốn khám phá những nét đẹp về nghệ thuật và văn hóa truyền thống của Đài Loan ngay tại sân bay này thì có thể chọn đến các địa điểm sau:

+ Thưởng thức trà Đài Loan tại phòng chờ nhà ga số 2.

+ Cửa hàng thủ công Thái Bình ở cổng D6 của nhà ga số 2.

+ Nhận thẻ lưu niệm theo cung hoàn đạo, tham gia vẽ quạt truyền thống Trung Quốc tại cổng D3 của nhà ga số 2.

+ Ghé thăm phòng trưng bày Pili Puppet Legend ở cổng D7 của nhà ga số 2.

Hiệu thuốc

Khi hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE), nếu bạn cần mua các loại thuốc men thì hãy đến tại airside, sảnh 3F nhà ga số 1, sảnh 3F nhà ga số 2. Những hiệu thuốc này thường mở cửa từ 6h – 23h30p mỗi ngày, có bán tất cả các loại thuốc tốt nhất.

Khu vui chơi dành cho trẻ em

Hành khách thực hiện chuyến bay cùng với trẻ em thì khi đến sân bay này có thể cho trẻ đến các khu vui chơi giải trí tại các khu vực như: Landside ở phía bắc tầng 1 của nhà ga số 2, phòng chờ D tầng 1 của nhà ga 2,… các khu vui chơi giải trí này thường mở cửa 24/ 24.

Khu vui chơi dành cho trẻ em tại Sân bay Đào Viên (TPE)

Dịch vụ y tế

Tại sân bay có các phòng khám bệnh của bệnh viện Lanseed, nằm trong các khu vực như khu landside tại sảnh B1 của nhà ga số 1, khu airside tại sảnh 1F của nhà ga số 2,… những phòng khám bệnh này thường sẽ mở cửa từ 8h30p đến 21h.

Phòng cầu nguyện

Tại đây có hệ thống các phòng cầu nguyện đa tôn giáo ở các vị trí như khu vực airside gần cổng A4 và B3 của nhà ga 1; khu vực gần cổng C1 và D7 của nhà ga số 2.

Khu vực nghỉ ngơi tại sân bay

Sau khi đã check-in để vào khu vực chờ lên máy bay, bạn sẽ có thể chọn nghỉ ngơi ở những chiếc ghế dựa bên trong nhà ga. Hãy chọn những nơi gần với cổng lên máy bay của mình hoặc gần đó nếu cổng chờ lên máy bay quá đông đúc.

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) là một trong những điểm dừng chân lý tưởng của các hãng hàng không trên thế giới. Trong tương lai, sân bay này sẽ còn tiếp tục nâng cấp và mở rộng cả đường băng, nhà ga, tăng cường dịch vụ tiện ích,… hứa hẹn sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất trong hành trình của mình. Với những thông tin trên đây hẳn cũng đủ để giải đáp băn khoăn bên trong sân bay Đài Loan có gì nổi bật rồi đấy! Quý hành khách có thể tham khảo để cảm thấy an tâm hơn trong hành trình sắp tới của mình.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767