Hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Đào Viên

Thủ tục xuất nhập cảnh luôn là một trong những phần quan trọng đối với những ai thực hiện chuyến du lịch/ công tác bằng đường hàng không. Thế nhưng, không ít trường hợp hành khách khi đến/ đi từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) vẫn cảm thấy lúng túng, chưa biết phải làm gì và chuẩn bị những gì khi nhập cảnh? Đặc biệt với những hành khách đi lần đầu thì chắc chắn việc xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên sẽ là một hình thức khá “xa lạ”. Để giúp quý hành khách không cảm thấy lúng túng thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Đào Viên (Đài Loan) một cách chi tiết và chính xác nhất.

Sân bay Đào Viên là sân bay bận rộn nhất của Đài Loan

1. Thông tin về sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan)

Sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) là một trong những sân bay lớn nhất của Đài Loan và cũng là nơi giao thương quan trọng của nhiều hãng bay trên thế giới. Sân bay Đào Viên chính thức hoạt động thương mại vào năm 1979 và là trung tâm vận chuyển hành khách/ hàng hóa quan trọng của khu vực châu Á.

Sân bay quốc tế Đào Viên được đánh giá là bận rộn nhất của Đài Loan và thứ 10 trên thế giới với 44 triệu lượt hành khách. Đây chính là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không như China Airlines, EVA Airways. Sân bay có 2 đường băng lớn và tổng chiều dài lần lượt là 3.660m và 3.800m. Sân bay này có công suất hoạt động lên đến 60 chuyến bay mỗi giờ.

Hầu hết các chuyến bay đến Đài Loan đều đến sân bay Đào Viên

Sân bay Đào Viên còn có một hệ thống nhà ga cực kỳ hiện đại, với 2 nhà ga chính và 2 nhà ga đang trong quá trình xây dựng. Bên trong nhà ga có nhiều dịch vụ tiện ích vô cùng hấp dẫn để bạn có thể trải nghiệm như spa, phòng chờ vip, dịch vụ thể thao,… Trong thời gian tới sân bay này còn có nhiều hơn thế những hình thức dịch vụ nổi bật cho hành khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

2. Hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên (Đài Loan)

Mỗi sân bay sẽ có những quy định về xuất nhập cảnh riêng, chính vì thế trước mỗi chuyến đi quý hành khách cũng cần tìm hiểu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Dưới đây sẽ là các bước làm thủ tục xuất/ nhập cảnh ở sân bay Đào Viên (Đài Loan).

*** Hướng dẫn cách làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay Đào Viên (Đài Loan)

Bước 1. Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi xuất cảnh

Trước khi xuất cảnh thì quý hành khách cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết. Cụ thể:

Vé máy bay: vé máy bay giống như “hợp đồng” của bạn với hãng bay vậy. Vì thế bạn cần phải mang theo bên mình khi thực hiện thủ tục xuất cảnh. Nếu bạn mua vé điện tử thì hãy cung cấp biên lai của vé để nhân viên kiểm tra.

Hộ chiếu: Nếu bạn đi đến một quốc gia khác thì buộc phải có hộ chiếu và tốt nhất là hộ chiếu phải còn thời hạn. Đây là giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi xuất cảnh tại sân bay Đào Viên, Đài Loan.

Hành khách cần chuẩn bị hết những giấy tờ cần thiết khi xuất cảnh

Visa: Nếu bạn thực hiện các chuyến bay đến những nước không miễn visa thì trước chuyến bay của mình bạn cần phải làm thủ tục xin visa của nước đó và mang theo bên mình khi xuất cảnh.

Ngoài ra bạn cũng cần mang theo chứng minh nhân dân, thị thực còn hiệu lực, thẻ ATM ngân hàng, giấy đăng ký kết hôn (nếu có),… để sử dụng khi cần. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về số lượng hành lý xách tay và hành lý ký gửi, cũng như mức phí cho hành lý quá cước của hãng bay đồng hành trước khi làm thủ tục xuất cảnh.

Bước 2. Làm thủ tục xuất cảnh tại quầy thủ tục

Hành khách làm thủ tục xuất cảnh thì cần đến khu Departura (khu đi) của sân bay Đào Viên (Đài Loan) để thực hiện. Cụ thể:

+ Tại quầy check-in, quý hành khách vui lòng xếp hàng chờ, khi đến lượt thì hành khách sẽ nộp hộ chiếu có kèm theo visa và một vé máy bay để được các nhân viên của hãng đối chiếu và làm thủ tục. Sau đó bạn sẽ được nhận lại thẻ lên tàu (Boarding Pass) và thẻ nhận hành lý ký gửi. Bạn cần giữ những giấy tờ này thật cẩn thận để có thể thực hiện lên tàu và nhận hành lý khi hạ cánh tại tại điểm đến sắp tới. Nếu bạn thực hiện chặng bay có quá cảnh thì sẽ nhận được hai tấm thẻ Boarding Pass của sân bay quá cảnh và sân bay đích.

Làm thủ tục xuất cảnh tại quầy thủ tục xuất cảnh tại sân bay Đào Viên

+ Tại khu vực quầy xuất cảnh bạn cần trình hộ chiếu, visa, thẻ lên tàu cho nhân viên hàng không. Tại đây bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi liên quan, sau đó bạn sẽ được đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu. Khi hoàn thành các bước và chưa đến giờ bay thì quý hành khách có thể đến khu vực phòng chờ của sân bay để thư giãn và chờ đợi.

Bước 3: Lên máy bay

Đến giờ khởi hành chuyến bay, bạn sẽ phải đưa giấy Boarding Pass cho các nhân viên hàng không. Sau khi kiểm tra, họ sẽ xé và đưa lại cho bạn một mảnh nhỏ hơn. Trên đó có ghi số ghế của bạn, từ đó bạn có thể kiểm tra đúng hàng ghế hoặc ký hiệu chữ cái để vào đúng vị trí. Hành lý xách tay của bạn sẽ được để ở trên đầu hoặc khu vực dưới ghế mà bạn ngồi.

>>> Lưu ý: để chuyến bay an toàn thì bạn cần phải tắt điện thoại khi máy bay cất cánh để tránh tính trạng sóng điện từ ảnh hưởng xấu đến máy bay.

*** Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan)

Thực hiện các chuyến bay đến Sân bay Đào Viên (Đài Loan) bạn cần phải thực hiện thủ tục nhập cảnh. Đây chính là một trong những phần quan trọng nhất mà bạn cần phải tìm hiểu trước chuyến đi của mình.

Bước 1. Điền thông tin đầy đủ vào thẻ đến và tờ khai hải quan

Trước khi hạ cánh, các nhân viên hàng không trên máy bay sẽ cấp cho bạn 2 tờ đơn, đó chính là Airrival Card (thẻ đến) và tờ khai hải quan. Đây là hai mẫu đơn mà bạn cần phải điền đầy đủ thông tin đúng theo hướng dẫn và bạn cần giữ cẩn thận để khi làm thủ tục nhập cảnh một cách suông sẻ nhất.

Chuẩn bị tất cả giấy tờ liên quan khi nhập cảnh tại Đài Loan

Bước 2. Thực hiện làm thủ tục tại sân bay Đào Viên (Đài Loan)

Để làm thủ tục nhập cảnh thì trước tiên bạn cần phải đến đúng khu vực nhập cảnh của sân bay, đó chính là khu Arrival (khu đến). Tại bàn nhập cảnh bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thẻ đến (Arrival), tờ khai hải quan, tờ khai hàng hóa,… để được các nhân viên hải quan kiểm tra kỹ lưỡng và xác nhận nhập cảnh.

>>> Lưu ý:

+ Khi đến quầy nhập cảnh thì quý hành khách cần phải bỏ mũ nón, kính, bao tay,… để máy kiểm dịch hoạt động một cách tốt nhất.

+ Nếu quý hành khách bị mắc một số bệnh dịch hoặc mang những vật dụng cấm trong người thì sẽ không được phép nhập cảnh.

Bước 3. Nhận hành lý ký gửi

Nếu hành khách đã hoàn tất mọi thủ tục của mình thì có thể đến khu vực giữ hành lý ở lầu 1 sân bay để nhận hành lý ký gửi. Hãy kiểm tra trên bảng điện tử hoặc trong tờ giấy hành lý của mình để biết hành lý đang nằm ở dãy nào. Hành khách nhận hành lý và tiến ra cổng để nộp tờ khai hàng hóa cho nhân viên sân bay. Sau khi nhân viên hải quan kiểm tra xong thì bạn có thể đến khu vực tàu điện ngầm, xe bus,… để bắt xe về trung tâm thành phố.

Nhận hành lý ký gửi và thực hiện hành trình của mình về trung tâm thành phố

>>> Lưu ý: Nếu hành khách gặp phải những trục trặc về hành lý như: hành lý bị mất, bị thất lạc, bị hư hỏng, trầy xước,… thì có thể liên hệ ngay đến hệ thống tìm hành lý của sân bay, hãng bay trước đó,… để được hỗ trợ tìm hành lý thất lạc hoặc đền bù nếu hành lý bị hư hỏng.

*** Một số dịch vụ tiện ích bên trong sân bay Đào Viên, Đài Loan

Tại sân bay Đào Viên có hệ thống wifi miễn phí, bạn có thể đến khu vực tầng 1, cuối phía bắc sảnh khởi hành, hành lang phía bắc, hành lang phía nam,… của nhà ga 1; hoặc đến Mila Coffe, khu vực F2 của nhà ga số 2.

ATM/ quầy đổi tiền

Tại đây có nhiều cây ATM kết nối các ngân hàng lớn ở Đài Loan. Hành khách có thể thực hiện rút ngoại tệ tiện dụng tại đây. Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi tiền Việt sang Đài tệ thì xũng có thể đến khu vực quầy đổi tiền để thực hiện giao dịch.

ATM/ quầy đổi tiền tiện dụng tại sân bay Đào Viên, Đài Loan

Khu vui chơi trẻ em

Tại sân bay này có các khu vui chơi trẻ em hoạt động 24/ 24 như: khu Airside ở tầng 3 nhà ga số 1, khu landside ở phía bắc tầng một nhà ga số 2. Tại những nơi này có bố trí các trò chơi dành cho trẻ từ 2 đến 12 tuổi. Bạn có thể cho trẻ đến đó thư giãn khi hạ cánh tại sân bay Đào Viên.

Khu mua sắm miễn thuế

Có khá nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế hoạt động với nhiều khung giờ khác nhau. Bạn có thể tha hồ lựa chọn các mặt hàng như quần áo, dày dép, đồ lưu niệm,... với mức giá cực rẻ.

Khu mua sắm miễn thuế tại sân bay Đào Viên, Đài Loan

Một số dịch vụ tiện ích khác

Tại sân bay Đào Viên còn có các dịch vụ tiện ích khác như ẩm thực, giải trí, phòng chờ vip, y tế, tủ trữ hành lý, xe đẩy hành lý,… cực kỳ tiện dụng.

Trên đây chính là những hướng dẫn cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên (Đài Loan). Quý hành khách có thể tham khảo để không gặp bất cứ trục trặc nào trong vấn đề làm thủ tục nhập cảnh. Ngoài ra, nếu bạn có muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi thì hãy đặt mua ngay một tấm vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan. Chỉ cần liên hệ đến đại lý vé của chúng tôi thì bạn sẽ được hỗ trợ và đặt vé nhanh nhất.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767