Quy định chung về hành lý xách tay và ký gửi EVA Air

Vì lý do an toàn trên chuyến bay nên tất cả các hãng hàng không trên thế giới đều có những quy định nhất định về hành lý để hành khách tuân theo. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu trước những thông tin này để không gặp phải rắc rối tại sân bay. Nếu bạn đang thắc mắc EVA Air quy định chung về hành lý xách tay và hành lý ký gửi khi bay như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Nắm rõ được quy định về hành lý của EVA Air, bạn sẽ không gặp phải rắc rối khi đến sân bay

1. Quy định về hành lý xách tay EVA Air

Quy định kích cỡ và trọng lượng của hành lý xách tay hãng EVA Air

Hành lý xách tay hiểu nôm na là hành lý mà bạn được quyền xách trên tay mình đi vào trong máy bay. Hành lý xách tay phải được xếp gọn dưới ghế hành khách để tránh bị trượt sang hai bên lối đi gây cản trở sự di chuyển của những hành khách khác, hoặc đặt chúng ở khoang chứa hành lý phía trên đầu bạn.

Hành lý xách tay phải được đặt gọn dưới ghế ngồi hoặc cất ở khoang chứa hành lý phía trên ghế ngồi

EVA Air quy định, mỗi hành khách ở hạng ghế phổ thông hoặc phổ thông cao cấp được phép mang theo một hành lý xách tay nặng 7kg, có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm tính theo từng kích thước hoặc 115cm tính theo tổng thể. Đối với hành khách ở hạng ghế Royal Laurel/Laurel/hạng thương gia thì được phép mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng mỗi kiện không được vượt quá 7kg và kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Hành lý xách tay phải có trọng lượng không quá 7kg và kích thước không quá 56cm x 36cm x 23cm

Tuy vậy, kích thước tối đa của hành lý còn tùy thuộc vào loại máy bay mà hãng EVA Air dùng để vận chuyển hành khách. Do đó, để thuận tiện cho hành khách, hãng luôn đặt sẵn tại khu vực sảnh chờ một khung đo kích thước để giúp hành khách xác định kích thước hành lý của mình.

Nếu hành lý xách tay mà bạn mang theo có kích thước hoặc cân nặng vượt quá quy định, hãng EVA Air sẽ kiểm tra và chuyển sang hành lý ký gửi. Nếu không, hãng hoàn toàn có thể từ chối vận chuyển.

Vật dụng cá nhân

Bên cạnh hành lý xách tay miễn phí, EVA Air cũng cho phép hành khách mang theo một vật dụng cá nhân miễn phí cho tất cả các hạng ghế. Vật dụng này phải có kích thước 40cm x 30cm x 10cm tính riêng hoặc 80cm tính tổng thể. Các kích thước này bao gồm cả bánh xe, tay cầm và túi bên. Trong trường hợp vật dụng của bạn vượt quá kích thước quy định thì sẽ được tính là một phần của hành lý xách tay tiêu chuẩn, miễn cước. Sau đó, bạn phải check in trong túi xách tay hoặc vật dụng cá nhân.

Máy tính xách tay được xem là vật dụng cá nhân mà bạn có thể mang theo lên máy bay

Một trong những loại vật dụng cá nhân mà bạn có thể mang theo như: máy tính xách tay, ví, ba lô nhỏ, một va li, giá đựng máy ảnh, áo mưa, ô dù.

Riêng đối với những vật dụng sau đây sẽ không được tính là một vật dụng cá nhân hoặc một túi xách:

- Số lượng hợp lý vật dụng may mặc bên ngoài (như áo khoác, nón, khăn…), vật dụng che mưa (áo mưa, ô dù), tài liệu, báo chí, đồ ăn, thức uống, máy ảnh, ống nhòm nhỏ, đồ dùng cá nhân khác.

- Một số lượng hạn chế hàng hóa miễn phí.

Vật dụng đặc biệt

Một số hành lý đặc biệt không phù hợp cho việc check in hoặc rất cần thiết cho nhu cầu cá nhân của hành khách sẽ được EVA Air cho phép mang lên cabin. Những loại vật dụng này có thể đặt ở dưới ghế ngồi hoặc ở khoang chứa hành lý phía trên. Tuy nhiên, nếu không thể đặt chúng ở những địa điểm quy định thì EVA Air sẽ tính là một hành lý trên cabin và thu phí cho ghế thêm.

Các loại vật dụng đặc biệt có thể mang lên cabin gồm một trong các loại dưới đây:

- Một giỏ xách đựng đồ cho trẻ sơ sinh hoặc xe đẩy có thể xếp gọn lại được. Đối với loại xe đẩy lớn thì phải gửi như hành lý ký gửi.

- Thức ăn cho trẻ em hoặc túi đồ cho trẻ dùng trên máy bay.

- Những vật dụng mà hành khách cần được trợ giúp bởi các vật dụng đó như niềng răng, thiết bị giả, thiết bị hỗ trợ chân tay giả, xe lăn, nạng.

- Thiết bị y tế, thuốc cần dùng cho hành khách. Lưu ý bạn phải xuất trình giấy phép của cơ quan y tế có thẩm quyền thì mới được phép mang theo vật dụng này.

Bạn có thể mang thuốc lên máy bay nhưng phải xuất trình giấy phép hoặc giấy chứng nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền

- Tác phẩm điêu khắc, bình đựng trong hình dạng không vuông. Bạn sẽ phải để chúng ở ngăn đựng đồ phía trên để tránh việc di chuyển, rơi và chặn cửa thoát hiểm.

- Nhạc cụ: Bạn có thể mang theo nhạc cụ lên cabin nhưng chúng không được chặn lối đi, cản trở tầm nhìn của hành khách khác hay che mất những dấu hiệu khẩn cấp trong cabin máy bay.

- Vật dụng có giá trị như chứng từ tài chính, tiền mặt, máy ảnh, điện thoại, trang sức, thiết bị điện tử hoặc vật dụng khác có giá trị thì bạn nên mang theo bên người hoặc túi xách.

*Lưu ý: Hành lý xách tay của bạn sẽ được kiểm tra gắt gao tại trạm kiểm soát an ninh. Nếu có bất cứ hạng mục cấm nào bị phát hiện thì hành lý của bạn có thể bị trả lại, tịch thu hoặc bị giữ bởi cơ quan có thẩm quyền. Hãng EVA Air sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hạng mục cấm nào được tìm thấy bởi các cơ quan an ninh.

2. Quy định về hành lý ký gửi EVA Air

Quy định về trọng lượng của hành lý ký gửi hãng EVA Air

Hành lý ký gửi có thể hiểu là hành lý đi cùng chuyến bay với bạn nhưng được gửi ở khoang hành lý riêng và bạn có thể nhận lại khi đến nơi. Bạn có thể tham khảo quy định về trọng lượng của hành lý ký gửi hãng EVA Air qua bảng dưới đây:

Hạng ghế

Hệ thống tính hành lý theo trọng lượng

Hệ thống tính hành lý theo kiện (áp dụng cho những chuyến bay đến/đi từ Mỹ, Canada và một số nước ở khu vực Trung và Nam Mỹ)

Business/Premium Laurel/Royal Laurel (Thương gia)

30kg

2 kiện, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 32kg

Evergreen Deluxe/Elite

25kg

2 kiện, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 28kg

Economy (Phổ thông)

20kg

2 kiện, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 23kg

Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi (áp dụng cho tất cả hạng ghế của EVA Air)

10kg

1 kiện, có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm

 

Hành lý ký gửi là loại hành lý sẽ đi theo bạn trên cùng một chuyến bay nhưng được gửi ở khoang hành lý riêng

Lưu ý

- Mỗi kiện hành lý ký gửi phải có tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 158cm.

- Theo thông tin hiển thị trên vé, hành lý miễn cước cho hạng vé Evergreen Deluxe hoặc Elite là 20kg. Tuy nhiên, EVA Air cho phép hành khách mang thêm 5kg nên hành lý ký gửi có trọng lượng tổng cộng là 25kg.

- Những quy định về trọng lượng của hành lý ký gửi miễn cước ở trên được áp dụng cho các chuyến bay đường dài do hãng EVA Air khai thác, hoặc những hành trình chỉ định quan trọng. Tuy nhiên, quy định này có thể thay đổi nếu hành khách không bay liên tục theo hành trình hoặc khi mua nhiều vé máy bay tách biệt nhau cho cùng một hành trình bay.

- Đối với trẻ sơ sinh không có ghế ngồi trên chuyến bay thì các loại xe đẩy, nôi, xe nôi, ghế ngồi xe hơi cho trẻ cũng được tính là 1 kiện hành lý ký gửi cho trẻ. Tùy vào tình trạng chỗ trống trên máy bay mà loại hành lý này cũng có thể mang lên cabin dưới dạng hành lý xách tay.

Quy định về hành ký ký gửi miễn cước tặng thêm cho các hội viên thẻ Vàng, thẻ Bạc và thẻ Kim Cương của chương trình Infinity MileageLands và các hội viên thẻ Vàng của liên minh hàng không quốc tế Star Alliance

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết qua bảng dưới đây:

 

Loại thẻ

Hành lý miễn cước tặng thêm

Hệ thống tính hành lý theo trọng lượng

Hệ thống tính hành lý theo kiện (áp dụng cho các chuyến bay đến/đi từ Mỹ và Canada)

Thẻ Kim Cương (tương đương thẻ Vàng của Star Alliance)

20kg

1 kiện có trọng lượng 23kg

Thẻ Vàng (tương đương thẻ Vàng của Star Alliance)

20kg

1 kiện có trọng lượng 23kg

Thẻ Bạc (tương đương thẻ Bạc của Star Alliance)

10kg

1 kiện có trọng lượng 23kg

Hội viên thẻ Vàng của liên minh hàng không Star Alliance từ những hãng hàng không đối tác (trừ EVA Air)

20kg

1 kiện có trọng lượng 23kg

Lưu ý: Quy định về hành lý miễn cước tặng thêm cho hội viên thẻ Bạc chỉ áp dụng cho những chuyến bay quốc tế do hãng EVA Air khai thác khi bạn đặt chỗ trên chuyến bay của hãng này, KHÔNG ÁP DỤNG hành lý miễn cước tặng thêm khi bay trên chuyến bay của các hãng hàng không khác.

                   

Thành viên của Infinity MileageLands và hội viên của Star Alliance khi bay đến hoặc bay từ Mỹ sẽ được tặng thêm hành lý miễn cước

Mức phí phạt cho hành lý quá cước hãng EVA Air

Nếu hành lý ký gửi của bạn có kích thước và trọng lượng vượt quá quy định chung của hãng hàng không EVA Air, bạn sẽ phải đóng phí hành lý quá cước như quy định trong bảng dưới đây:

Khu vực

KV1

KV2

KV3

KV4

Giá theo kiện (USD)

50

60

80

100

Lưu ý:

  • KV1 gồm: Đài Loan, Hong Kong, Macau, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc.
  • KV2 gồm: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào.
  • KV3 gồm: Châu Đại Dương, khu vực Trung Đông giữa KV1 và KV2.
  • KV4 gồm: Nga, châu Âu, châu Phi.

 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc EVA Air quy định chung về hành lý xách tay và ký gửi khi bay như thế nào. Nắm rõ được những thông tin này, bạn sẽ có thể chuẩn bị hành lý cho mình được tốt hơn cũng như không gặp phải rắc rối khi kiểm tra hành lý tại sân bay. Chúc bạn có được hành trình bay thật thuận lợi và trọn vẹn nhé!

Điện thoại: (+84) 236.363 6767