Quy định mang theo động vật cảnh trên chuyến bay EVA Air

Hành khách đi cùng động vật cảnh phải liên hệ với EVA Air để xác nhận các điều kiện vận tải. Tuy nhiên hành khách phải có giấy chứng nhận y tế, tiêm phòng cho động vật cảnh và phải có thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Bên cạnh đó hành khách cũng phải tuân thủ các quy định về mang theo động vật cảnh trên chuyến bay EVA Air như sau:

Động vật cảnh được vận chuyển như hành lý ký gửi (AVIH)

EVA Air có quyền từ chối vận chuyển động vật cảnh

Động vật cảnh được EVA Air chấp nhận vận chuyển chỉ khi chúng được nhốt trong thùng chứa đạt tiêu chuẩn sau:

 • Thùng chứa không rò rỉ và không để động vật cảnh thò móng vuốt ra ngoài.
 • Thùng chứa có cấu trúc chắc chắn và không để động vật cảnh có thể thoát ra ngoài làm bị thương chính bản thân nó hoặc gây thiệt hại đến các hạng mục hành lý khác trong máy bay
 • Thùng chứa được thiết kế dành riêng cho việc vận chuyển hàng không nhằm đảm bảo cho các động vật cảnh được thoải mái mà không làm nó bị thương hay gây khó chịu cho người có trách nhiệm vận chuyển khi quá cảnh
 • Có lỗ thông gió ít nhất một bên của thùng chứa để dễ dàng nhận ra đó là nơi giữ động vật cảnh. Thùng chứa có vật liệu hấp thu động vật cảnh ẩm che phủ dưới đáy.
 • Thùng chứa phải được làm bằng chất liệu nhựa cứng để có thể bảo đảm đủ chắc chắn trong thời gian vận chuyển
 • Chiều cao khi động vật cảnh đứng không chạm vào mái của thùng chứa.
 • Chiều dài tính từ mũi đến đuôi của động vật cảnh, cộng với một nửa chiều cao từ mặt đất đến khủy chân.
 • Chiều rộng bằng hai phần vai của động vật cảnh
 • Hành khách phải cung cấp đủ thức ăn và nước uống phù hợp với động vật cảnh và phải được gắn chặt với thùng chứa.

EVA Air chấp nhận vận chuyển động vật cảnh nếu chúng được nhốt trong thùng đạt chuẩn

Hành khách không được cho nhiều hơn hai con vật trưởng thành có kích thước mỗi con là 14kg trong cùng một thùng chứa. Để an toàn và thoải mái, động vật cản có trọng lượng lớn hơn phải được tách ra riêng. Mỗi thùng chứa không quá 3 động vật cảnh dưới 6 tháng tuổi trong cùng 1 lứa đẻ.

Nếu hành trình của hành khách bao gồm nhiều chặng bay với các hãng hàng không khác nhau, động vật cảnh sẽ không được check-in trừ khi có sự xác nhận vận chuyển động vật cảnh đó từ phía hãng hàng không nối chuyến.

Lưu ý về mang theo động vật cảnh tại một số quốc gia

EVA Air không khuyến khích hành khách mang theo động vật cảnh dữ tợn và thiếu an toàn như chó mũi hếch boxers, bulldogs, pugs,...

Úc: động vật cảnh bị cấm mang đến/ đi từ Úc theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi trong khoang tải. Tuy nhiên chó giúp người khiếm thính hoặc khiếm thì thì có thể được vận chuyển đến/ đi từ trong khoang hành khách.

Anh: tất cả các động vật cảnh đều bị cấm mang tới Anh theo dạng hành lý xách tay trong cabin hay hành lý ký gửi. Chúng chỉ có thể mang đi từ Anh khi được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa.

Một số quốc gia hạn chế hoặc không cho phép hành khách mang theo động vật cảnh

Hồng Kông: tất cả các động vật cảnh đều bị cấm mang tới Hồng Kông theo dạng hành lý xách tay trong cabin hay hành lý ký gửi bao gồm cả động vật cảnh giúp người khiếm thính. Chúng chỉ có thể mang đi từ Hồng Kông khi được vận chuyển theo dạng khoang tải hàng hóa.

Trung Quốc: động vật cảnh giúp người khiếm thính và khiếm bị bị cấm mang đi theo dạng hành lý ký gửi.

Mỹ: các động vật cảnh dưới 4 tháng tuổi bị từ chối mang đến/ đi từ Mỹ kể cả động vật nghiệp vụ.

Tính phí

Động vật cảnh và thùng chứa nó dù ký gửi hay mang vào cabin đều bị tính phí và không được xem là hành lý miễn cước. Đặc biệt chó giúp người khiếm thính và khiếm thị sẽ được vận chuyển miễn phí và không giới hạn trọng lượng khi nó đi cùng hành khách với điều kiện hành khách nhất định phải phụ thuộc vào những động vật này.

Hành khách EVA Air phải chịu một khoản phí nếu mang theo động vật cảnh

Nếu động vật được tính theo cân nặng thì phí tính bằng tổng trọng lượng của động vật cảnh cùng với thùng chứa. Còn nếu tính theo điều kiện (piece) một động vật cảnh đi kèm đáp ứng đầy đủ yêu cầu được tính bằng 2 kiện hành lý quá cước, chi tiết như sau:

 • Trường hợp 1: tổng trọng lượng của động vật cảnh nhỏ hơn 32kg, phí sẽ được tính gấp đôi hành lý quá cước thông thường/ mỗi thùng chứa động vật cảnh.
 • Trường hợp 2: tổng trọng lượng của động vật cảnh lớn hơn 32 kg, phí sẽ tính gấp 3 lần hành lý quá cước thông thường.

Đối với việc vận chuyển động vật cảnh bay quốc tế, hành khách có thể chịu một khoản phí phạt. Phí phạt tùy thuộc vào quy định của từng hãng hàng không khác nhau. Bên cạnh đó vì lý do giới hạn vận chuyển của một số loại máy bay, trong vài trường hợp EVA Air có thể không chấp nhận vận chuyển động vật cảnh trên chuyến bay. Để biết chi tiết quy định về mang theo động vật cảnh trên chuyến bay EVA Air hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp với các phòng vé máy bay EVA Air Việt Nam, các nhân viên ở đây sẽ tư vấn mọi thông tin cho hành khách.

Điện thoại: (+84) 236.363 6767